Bật mí toàn bộ công thức nhuộm màu xám khói không cần tẩy đẹp nhất

công thức nhuộm màu xám khói không cần tẩy đẹp nhất

công thức nhuộm màu xám khói không cần tẩy đẹp nhất

Nếu bạn là những tín đồ nghiện nhuộm tóc, thì chắc chắn không thể không biết đến màu tóc xám khói- màu tóc hot trend 2022, 2023. Xám khói mang lại một vẻ đẹp kiêu hãnh, trẻ trung và đầy cá tính. Tuy nhiên, những màu yêu cầu độ sáng cao như vậy lại rất cần phải qua bước tẩy tóc. Vậy, làm thế nào để nhuộm những màu sáng mà không cần tẩy đẹp nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết Bật mí toàn bộ công thức nhuộm màu xám khói không cần tẩy đẹp nhất hiện nay nhé!. 

1. Cách kiểm tra bạn có hợp với tóc nhuộm màu xám khói hay không?

1.1. Màu tóc xám khói là gì?

Màu tóc xám khói là màu tóc có một sắc tố tự nhiên hoặc được tạo ra bởi các chất hoá học cho ra tông màu xám than hoặc xám tối
Màu tóc xám khói là màu tóc có một sắc tố tự nhiên hoặc được tạo ra bởi các chất hoá học cho ra tông màu xám than hoặc xám tối

Màu tóc xám khói là màu tóc có một sắc tố tự nhiên hoặc được tạo ra bởi các chất hoá học cho ra tông màu xám than hoặc xám tối. 

Tông màu này thường có tính năng lấp lánh như kim cương, tạo ra một hiệu ứng nhấn ánh sáng đặc biệt và độ sáng rất cao. Màu tóc xám khói trở nên phổ biến trong thời gian gần đây và được yêu thích bởi nhiều người vì nó có vẻ đẹp hiện đại và thời thượng.

1.2.  Cách kiểm tra khuôn mặt và làn da có phù hợp với màu tóc hay không?

Xác định tone của da của bạn: Để làm điều này, hãy xem xét bên trong cổ tay của bạn, nơi da nhiều về màu sắc. 

 • Nếu da bạn có màu trắng hồng và đỏ, đó là tone lạnh
 • Nếu da bạn có màu vàng cam hoặc nâu đất, đó là tone ấm. 

Chọn màu tóc phù hợp với tone của da: 

 • Nếu bạn có tone ấm, những tông màu nâu, đỏ, cam, vàng hoặc màu nâu vàng sẽ phù hợp hơn. 
 • Nếu bạn có tone lạnh, các tông màu như đỏ, đen, xám, xanh, khói hoặc màu tím sẽ phù hợp hơn. 

Thực hiện thử màu tóc ảo: Nếu bạn không chắc chắn về màu tóc phù hợp với mình, bạn có thể thực hiện thử màu tóc ảo bằng ứng dụng hoặc trang web để xem trước tông màu trên bạn trông ra sao. 

Tham khảo ý kiến từ người khác: Sau khi bạn đã chọn những tông màu phù hợp, hãy tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc chuyên gia tóc để đảm bảo rằng màu tóc sẽ phù hợp với bạn nhất.

2. Tại sao không nên tẩy tóc? Nhuộm màu xám khói không tẩy tóc được không?

Tẩy tóc có thể làm tóc bị suy yếu nếu không được thực hiện đúng cách hoặc không được chăm sóc sau khi tẩy
Tẩy tóc có thể làm tóc bị suy yếu nếu không được thực hiện đúng cách hoặc không được chăm sóc sau khi tẩy

2.1. Tẩy tóc khiến tóc bị suy yếu

Tẩy tóc có thể làm tóc bị suy yếu nếu không được thực hiện đúng cách hoặc không được chăm sóc sau khi tẩy. Quá trình tẩy tóc có thể làm cho lớp đầu tóc bị mất đi một phần hoặc toàn bộ, dẫn đến tóc bị yếu và dễ gãy. 

Đặc biệt là khi sử dụng các sản phẩm tẩy tóc mạnh, chứa hóa chất như ammonium hydroxide hoặc hydrogen peroxide, nếu sử dụng không đúng nồng độ hoặc thời gian áp dụng quá dài.

2.2. Nhuộm xám khói làm mất thời gian 

Nhuộm tóc xám khói cần thực hiện bằng nhiều bước và thường mất rất nhiều thời gian để đạt được kết quả như mong đợi. 

Thời gian nhuộm tóc cụ thể tùy thuộc vào điều kiện hiện tại của tóc của bạn, mức độ xám trên tóc, tình trạng tóc và phương pháp nhuộm tóc được sử dụng. Nếu bạn muốn nhuộm tóc xám khói, bạn nên chuẩn bị cho mình khoảng 6-7 giờ cho quá trình nhuộm. 

2.3. Nhuộm xám khói không giữ được màu lâu

Có một sự thật là tất cả những màu tóc sáng dù đẹp nhưng độ bền nhau không giữ được lâu, bạn chỉ có thể chơi tối đa 1.5-2 tháng. 

Tuy nhiên, tùy vào cách bạn chăm sóc và giữ tóc, tóc sẽ giữ được màu lâu hơn. 

3. Cách nhuộm tóc màu xám khói không cần tẩy tại nhà

Có thể sử dụng trà hoa cúc để nâng tone màu tóc trong một số trường hợp, nhưng nó không phải là phương pháp nhuộm tóc chuyên nghiệp và có thể không cho kết quả như mong đợi
Có thể sử dụng trà hoa cúc để nâng tone màu tóc trong một số trường hợp, nhưng nó không phải là phương pháp nhuộm tóc chuyên nghiệp và có thể không cho kết quả như mong đợi

3.1. Sử dụng trà hoa cúc để nâng tone màu tóc

Có thể sử dụng trà hoa cúc để nâng tone màu tóc trong một số trường hợp, nhưng nó không phải là phương pháp nhuộm tóc chuyên nghiệp và có thể không cho kết quả như mong đợi. 

Để sử dụng trà hoa cúc để nâng tone màu tóc, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Làm ướt tóc: Làm ướt toàn bộ mái tóc của bạn với nước sạch. 

Bước 2: Pha trà hoa cúc: Cho một số lượng trà hoa cúc (tùy thuộc vào độ dài và độ dày của tóc của bạn) vào một chậu lớn, đổ nước sôi vào chậu, rồi chờ cho trà hoa cúc nguội xuống tầm nhiệt độ ấm. 

Bước 3: Ngâm tóc trong trà hoa cúc: Sau khi trà hoa cúc đã nguội, bạn có thể ngâm toàn bộ tóc vào trà hoa cúc trong khoảng từ 15 đến 30 phút. Thời gian ngâm tóc càng lâu, màu tóc càng được nâng cao. 

Bước 4: Rửa tóc: Sau khi ngâm tóc trong trà hoa cúc, rửa tóc với nước sạch, sử dụng dầu gội và dầu xả như bình thường để làm sạch tóc và giúp dưỡng tóc. Lưu ý: 

 • Trà hoa cúc có tính tẩy, do đó bạn nên kiểm tra màu tóc thường xuyên hoặc sử dụng một ít trà hoa cúc trong nước để kiểm tra màu độc lập trước khi ngâm toàn bộ tóc vào trà hoa cúc. 
 • Ngoài ra, việc nâng tone màu tóc bằng trà hoa cúc chỉ làm màu tóc nhạt đi một chút hoặc thay đổi một chút sắc tố, không thể thay thế cho việc nhuộm tóc chuyên nghiệp để đạt được màu sắc đích thực.

3.2. Nước chanh có thể giúp màu tóc sáng hơn thay thế thuốc nhuộm

Mặc dù nước chanh có thể giúp làm sáng màu tóc trong một số trường hợp, tuy nhiên nó không thể thay thế hoàn toàn thuốc nhuộm để đạt được màu sắc mong muốn vì nước chanh là một phương pháp bổ sung, không phải là phương pháp chuyên nghiệp để nhuộm tóc. 

Nước chanh có tính axit nên nếu dùng quá nhiều, hoặc quá thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng tóc bị khô và tổn thương do tác động của axit. 

Ngoài ra, nước chanh chỉ có thể tác động đến phần vỏ của lớp tóc, do đó không thể thay thế hoàn toàn thuốc nhuộm để thay đổi màu sắc của tóc. 

Bước 1: Tẩy trang tóc: Trước khi bắt đầu phương pháp nhuộm tóc bằng nước chanh, bạn cần làm sạch tóc, tẩy trang, loại bỏ các lớp sản phẩm chăm sóc và styling đang bám trên tóc. 

Bước 2: Pha loãng nước chanh: Pha loãng một lượng nước chanh vào một chén nước, tỉ lệ pha khoảng 1:1. 

Bước 3: Thoa lên tóc: Thoa loại hỗn hợp bạn đã pha ra lên phần tóc nhuộm, hành động nhẹ nhàng, tập trung nhất vào phần chân tóc. Chờ khoảng 10-15 phút. 

Bước 4: Xả nước sạch: Rửa tóc bằng nước để loại bỏ tất cả dư lượng nước chanh.

3.3. Dùng baking soda để nhuộm màu tóc sáng khói tại nhà

Baking soda là một loại muối và có tính axit cao, nó có thể gây tổn thương tới lớp biểu bì của tóc nên người ta hay dùng loại nguyên liệu này để thay thế cho thuốc tẩy tóc. 

Tuy nhiên, điều này có thể dẫn tới tóc khô, yếu, dễ gãy hoặc thậm chí bị bỏng. Chúng tôi chỉ gợi ý thêm cho bạn phương pháp này chứ không hề khuyến khích sử dụng nhiều lần. 

3.4. Mật ong được áp dụng để làm sáng và đều màu tóc

Mật ong được cho là có khả năng nuôi dưỡng và làm sáng tóc, nhưng không thể được sử dụng để thay thế cho các sản phẩm nhuộm tóc chuyên nghiệp hoặc nhuộm tóc tại nhà. 

Mật ong chứa nhiều đường và các thành phần tự nhiên khác, giúp nuôi dưỡng tóc bóng mượt và khỏe mạnh. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng mật ong để làm sáng và đều màu tóc tại nhà, bạn nên biết rằng phương pháp này chỉ mang tính tạm thời và chỉ làm sáng một chút màu tóc thay vì làm thay đổi màu sắc hoàn toàn. 

Để sử dụng mật ong để làm sáng và đều màu tóc, bạn có thể thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Pha trộn: Trộn mật ong với một lượng nước sạch, tỉ lệ lượng mật ong phụ thuộc vào độ dài và độ dày của tóc của bạn. 

Bước 2: Thoa lên tóc: Thoa hỗn hợp mật ong lên tóc, tập trung nhất ở phần chân tóc. Hãy massage nhẹ nhàng để sản phẩm được thấm đều lên tóc. 

Bước 3: Chờ: Dùng khăn hoặc bao bọc tóc trong túi nhựa để giữ ẩm tóc, giữ cho hỗn hợp mật ong được thấm đều và giữ trên tóc từ 30 phút đến 1 giờ. 

Bước 4: Rửa tóc: Rửa tóc bằng nước sạch, sử dụng dầu gội và dầu xả như bình thường.

4. Các sản phẩm chuyên dụng giúp bạn bảo vệ màu tóc xám khói của mình

Màu tóc xám khói là một trong những phong cách tóc đang rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn muốn giữ cho màu tóc xám khói của mình luôn sáng và bền màu, bạn cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp. 

Sau đây là một số sản phẩm chuyên dụng giúp bạn bảo vệ màu tóc xám khói của mình: 

Dầu gội và dầu xả chuyên dụng: 

 • Dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc đã được nhuộm màu xám khói có chứa các thành phần dưỡng ẩm, giúp bảo vệ màu với độ bóng cao và hạn chế sự xỉn màu. 
 • Nên sử dụng dầu gội và dầu xả cùng một thương hiệu để đảm bảo tính hiệu quả cao nhất. 

Sản phẩm phục hồi tóc: 

 • Các sản phẩm phục hồi tóc đặc biệt có tác dụng giúp phục hồi mái tóc đã bị hư tổn sau khi được nhuộm. 
 • Những sản phẩm này có thể bao gồm các tinh chất dinh dưỡng, keratin, collagen và các tinh dầu thiên nhiên, giúp bổ sung độ ẩm cho tóc, tăng độ bền của màu sắc. 

Sản phẩm chống nắng cho tóc: 

 • Tia UV có thể làm mất đi màu xám khói của mái tóc trong thời gian ngắn, nên bạn nên sử dụng các sản phẩm chống nắng chuyên dụng cho tóc để bảo vệ tóc khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. 

Sản phẩm kèm các tác dụng làm sáng màu tóc: 

 • Bạn có thể sử dụng các sản phẩm kèm các tác dụng làm sáng màu tóc, bao gồm các loại xịt hoặc bơ tóc, để giữ cho mái tóc luôn rực rỡ và sáng bóng. 
 • Ngoài ra, hãy luôn bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại, chẳng hạn như sấy tóc quá nhiều, dùng thuốc nhuộm có tác dụng mạnh hoặc để tóc tiếp xúc với chất tẩy rửa hoá học. 
 • Các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng sẽ giúp bạn bảo vệ tóc của mình tốt hơn và giữ cho màu xám khói của bạn luôn tươi sáng và bền màu.

Kết luận:

Muốn chất chơi, muốn nhuộm tóc sáng màu mà không để tóc hư tổn và gãy rụng thì đây chính là những phương pháp tuyệt vời dành cho bạn tham khảo và áp dụng. Yêu và thích màu xám khói từ lâu mà phân vân không biết nên nhuộm, tẩy hay không thì có lẽ giờ bạn đã có câu trả lời rõ ràng rồi nhé!. Hy vọng rằng, qua bài viết “ Bật mí toàn bộ công thức nhuộm màu xám khói không cần tẩy đẹp nhất tại nhà” đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về màu tóc này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *