[ Mẹo] Cách sấy tóc layer nữ tại nhà đẹp chuẩn salon

Cách sấy tóc layer nữ tại nhà

Tóc layer hiện đang là xu hướng tóc phổ biến nhất hiện nay. Kiểu tóc này được cắt tỉa thành nhiều lớp để tạo sự so le và xen kẽ. Tuy nhiên, để giữ nếp tóc và tạo kiểu cho tóc layer là vô cùng quan trọng để duy trì vẻ đẹp của mái tóc.

Đối với tóc layer, việc giữ cho tóc bồng bềnh là cực kỳ quan trọng. Vậy nên cách sấy tóc layer nữ tại nhà như nào là đúng kỹ thuật? Cùng tham khảo bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

1. Tóc nữ layer là gì?

Tóc layer nữ là gì?

Tóc layer nữ hay còn được gọi là tóc được cắt tỉa thành nhiều lớp

Để hiểu đơn giản, tóc layer hay còn gọi là tóc cắt layer là kiểu tóc được cắt tỉa thành nhiều lớp tóc để le xen kẽ nhau, tạo thành những bậc thang nối đuôi và đuôi tóc được cắt hơi bầu và đuôi. Kiểu tóc layer phù hợp nhất với những bạn nữ có lớp tóc dày và hơi cứng. Từng lớp tóc sẽ làm khuôn mặt trông thanh thoát, nhẹ nhàng và rất sảng khoái.

2. Vì sao cần áp dụng kỹ thuật sấy tóc layer đúng cách?

Vì sao cần áp dụng kỹ thuật sấy tóc layer đúng cách?

Nếu không sử dụng kỹ thuật sấy đúng cách tóc dễ bị rụng nếp và mất thẩm mỹ

Như đã biết, lớp tóc được tạo thành từ nhiều lớp tóc cắt tỉa theo các độ dài khác nhau. Nếu không sử dụng kỹ thuật sấy tóc nhiều lớp đúng cách, tóc có thể dễ bị rụng nếp và mất thẩm mỹ, thậm chí còn bị vểnh ra ngoài. Ngoài ra, sử dụng nhiệt không đúng cách khi sấy tóc có thể làm cho tóc bị xơ và chẻ ngọn. Việc sử dụng layer sấy tóc kỹ thuật đúng cách sẽ giúp giữ nếp tóc, giữ cho tóc luôn mềm mượt, bồng bềnh và trông như vừa được làm tại công trình.

3. Cách sấy tóc layer nữ tại nhà chuẩn salon

Cách tự sấy tóc layer tại nhà đẹp chuẩn salon cần thực hiện đúng kỹ thuật theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ như lược tròn, nối tóc và sấy khô có đầu.

Chuẩn bị dụng cụ sấy tóc

Bước 2: Sau khi gội đầu, lau khô tóc bằng khăn bông, sau đó dùng máy sấy để sấy tóc đến khi tóc còn 40 – 50% độ ẩm (không cần sấy kỹ thuật ở bước này, chỉ cần tập trung sấy phần chân tóc và thân tóc trước).

sấy tóc khô khoảng 40-50%

Bước 3: Chia tóc thành 4 phần bằng cách sử dụng càng cua hoặc nối chuyên dụng.

Chia tóc thành 4 phần sử dụng kẹp càng cua để cố định

Bước 4: Tìm từ phần tóc phía dưới trước tiên. Sử dụng lược tròn để chăm sóc tóc từ 1 – 2 vòng, sau đó sử dụng máy sấy để sấy tóc từ phần tóc trên xuống phần tóc dưới trên lược lược. Tập trung vào phần sấy tóc và đuôi tóc để tạo kiểu cho tóc.

Sử dụng lược tròn và máy sấy tóc để giúp tóc vào nếp

Bước 5: Khi phần tóc đó còn độ ẩm khoảng 5%, giữ trong vài giây trước khi lược lược ra. Tiếp tục sấy các phần tóc còn lại theo kỹ thuật trên.

Sấy khô tóc đến khi độ ẩm còn 5%

Bước 6: Để duy trì mái tóc bóng mượt sau khi sấy, bạn hãy sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc như: dầu dưỡng, dầu giữ nếp tóc thoa đều lên tóc và thực hiện massage mái tóc nhẹ nhàng theo chiều hướng vào trong.

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

4. Lưu ý cần nắm khi thực hiện cách sấy tóc layer nữ tại nhà

Lưu ý cần nắm vững khi thực hiện cách sấy tóc layer nữ tại nhà

Lưu ý khi sấy tóc layer nữ tại nhà

Để áp dụng kỹ thuật sấy tóc layer đúng cách, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đầu tiên, điều quan trọng là sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc để duy trì độ bóng tự nhiên và sức khỏe của tóc. Ngay cả với máy sấy tóc tốt nhất, việc tiếp xúc với nhiệt thường xuyên vẫn có thể làm tóc bạn hư tổn ở một mức độ nào đó. Tùy vào tình trạng thực tế của tóc mà bạn nên chọn những loại dầu gội, dầu xả,… dầu dưỡng tóc phù hợp.

Thứ hai, việc sử dụng đúng dụng cụ cho quy trình sấy tóc layer như đã hướng dẫn ở trên là vô cùng quan trọng.

Thứ ba, bạn nên sử dụng vòi tập trung phẳng cho máy sấy tóc để tập trung nhiệt ở nơi bạn cần, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình tạo kiểu tóc.

Thứ tư, sau quá trình sấy nóng bạn nên sấy tiếp theo sấy mát để giúp tóc giữ nếp và cân bằng nhiệt độ. Kỹ thuật này cũng có thể giúp tóc bạn không bị xoăn sau khi gội.

Cuối cùng, để có được kiểu tóc layer hoàn hảo, ngoài việc sấy tóc đúng kỹ thuật bạn cũng nên cố định tóc bằng kẹp tăm hoặc gel để giữ nếp cho các lọn tóc.

Nhìn chung, cách sấy tóc layer nữ tại nhà này rất đơn giản và an toàn khi thực hiện tại nhà. Với những bí quyết trên, chamsoctocnw mong rằng bất kỳ bạn gái nào cũng có thể nâng tầm vẻ đẹp của mình lên từng ngày. Luôn xinh đẹp và tự tin!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *